Xu Hướng Tổ Chức Đám Cưới Tiết Kiệm, Hiệu Quả

Cưới xin là một công việc quan trọng của cả một đời người. Vì vậy công việc chuẩn bị cho đám cưới phải hết sức chú trọng và hiệu quả. Để cho một đám cưới diễn ra một cách hợp lý , hiệu quả và tiết kiệm đang là xu hướng cưới hiện nay. Việc sắp xếp mọt thứ từ tất cả các khâu đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Cùng Cưới hỏi Bắc Ninh tham khảo những lựa chọn và kinh nghiệm để có một tiệc cưới hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

chi-phi-danm-cuoi-

-Lựa chọn phong cách tiệc cưới:

Để có một tiệc cưới tiết kiệm và hiệu quả thì việc lựa chọn phong cách tiệc cưới đơn giản là lựa chọn hàng đầu.Việc lựa chọn khách mời là yếu tố quyết định đến kinh phí tiệc cưới. Do vậy bạn phải cân nhắc đến việc lựa chọn khách mời sao cho hợp lý. Bạn chỉ nên mời những nguwoif thân thiết, ban bè dồng nghiệp..nên bỏ qua những mối xã giao không cần thiết.

chi-phi-danm-cuoi- chi-phi-danm-cuoi-


 – Nghi thức cưới:

chi-phi-danm-cuoi-

Nếu như hia gia đình ở cách xa nhau thì những lễ cưới như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới có thể tổ chức gộp lại thành một ngày. Như vậy bạn có thể giảm bớt các chi phí dịch vụ như thuê xe, trang điểm cô dâu..

– Chụp ảnh cưới:

chi-phi-danm-cuoi-

Chụp ảnh cưới là việc lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cặp đôi cô dâu chú rể. Do vậy bạn không cần quá phô trương khi chụp ảnh cưới. Bạn chỉ nên chụp ít ảnh như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí

Váy cưới

chi-phi-danm-cuoi-

Bạn có thể chỉ chọn thuê một chiếc váy cưới duy nhất, nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể thuê một chiếc váy dạ hội dáng dài sang trọng để mặc khi đi chào khách tại tiệc.

Ngoài ra, có một cách bạn nên tham khảo đó là mượn váy cưới của bạn bè, bởi khi đi thuê nghĩa là bạn cũng mặc lại váy của người khác nên việc đi mượn cũng sẽ không khác nhiều với đi thuê, nhưng lại tiết kiệm được số tiền thuê váy không nhỏ. Hiện giá thuê váy cưới ít nhất từ 1 triệu đồng trở lên.

– Lựa chọn hoa cưới

chi-phi-danm-cuoi-

Hoa cưới cũng là một trong những dịch vụ cưới khiến cho cô dâu chú rể phải tốn kém rất nhiều kinh phí như trang trí hoa cưới xe hoa, trang trí không gian tiệc cưới..Xu hướng hiện nay thì hoa cưới được lựa chọn hoa tươi do vậy khi lựa chọn hoa cưới bạn nên chọn những loài hoa cưới bình thường hãy bỏ qua những loài hoa nhập khẩu, hoa cưới trái mùa..vì như vậy hoa cưới sẽ có giá thành rẻ hơn. Thayvif dung hoa tươi bạn có thể chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay bằng vải vừa tốn ít chi phí những không kếm phần sang trọng

– Nhẫn cưới

chi-phi-danm-cuoi-

Với giá vàng tăng giảm như hiện nay thì việc mua nhẫn cưới sớm nhất có thể là gợi ý tốt cho các đôi uyên ương. Các cô dâu có thể đi chọn và mua nhẫn trước 6 tháng, thậm chí 1 năm trước ngày cưới. Không nên lo lắng đến việc nhẫn mua sớm sẽ không vừa tay vì tất cả các cửa hàng nữ trang đều nhận nới rộng nhẫn miễn phí nếu cô dâu chú rể đeo chật.

Cô dâu chú rể nên chọn những chiếc nhẫn có chất liệu vàng hạng trung bình như vàng 14K, 18K màu trắng hoặc màu vàng. Ngoài ra, nhẫn cũng không cần thiết phải đính nhiều loại đá quý đắt tiền mà có thể gắn pha lê thay thế.

– Xe cưới:

Bạn nên lựa chọn những hãng xe trung bình không chọn những hãng xe quá sang trọng.

chi-phi-danm-cuoi-

– Thực đơn tiệc cưới:

Nên lựa chọn những thực phẩm hợp lý phù hợp với khẩu vị của từng vung miền và khi tính toán sao cho hợp lý tránh thừa thãi hoặc thiếu

chi-phi-danm-cuoi-

Hãy tính toán và chuẩn bị một tiệc cưới sao cho thật tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả nhất. Nhưng bạn cần lưu ý tiệc cưới tiết kiệm nhưng mà hợp lý phù hợp chứ không phải tiết kiệm là cắt giảm bớt.