Ảnh cưới ở Sài Gòn cách đây 30 năm trông như thế nào?

Bộ ảnh cưới mang màu sắc và hơi thở Sài Gòn xưa đang nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng

 

Không chỉ riêng những bộ ảnh cưới lộng lẫy, sang trọng theo phong cách hiện đại mới thu hút sự chú ý của người xem mà ngay cả những bức hình đậm chất hoài cổ, tái hiện lại phong cách ảnh cưới cách đây mấy chục năm như của cặp đôi này cũng đủ khiến không ít người phải xuýt xoa, ngợi khen.

Cặp đôi Thuật – Hằng đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới mang hơi hướng hoài cổ như một cách thể hiện tình yêu của mình đối với một Sài Gòn mà họ yêu mến.

Thay vì mặc áo cưới lộng lẫy, cô dâu diện bộ áo dài rộng, tà áo cao, mái tóc xoăn đặc trưng của phụ nữ Sài Gòn một thời, chú rể cũng không “cưỡi” mô tô, siêu xe mà chỉ đi chiếc cub. Thế nhưng, tất cả những thứ đó lại tạo nên một vẻ gần gũi, bình dị, thân thuộc và rất đáng yêu.

anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao
HÌnh ảnh cặp đôi cô dâu chú rể trong bộ ảnh cưới ấn tượng của mình.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Kim – người thực hiện bộ ảnh cũng đã có những lời chia sẻ chân thành trên trang cá nhân: “Hôm nhận được lời chụp ảnh cưới theo hơi hướng “Cái tình ngày xưa” – một album cưới tái hiện lại khung cảnh Sài Gòn những năm thập niên 80, tự nhiên lại thấy vui vui. 

Khắp nơi thời bây giờ, cô dâu chú rể chỉ chọn chụp ảnh cưới hiện đại, phong cách lãng mạn hay tưng bừng vui nhộn…thì lại có một cặp đôi đi tìm lại những nét đẹp Sài Gòn xưa cũ kỹ qua những màn bụi thời gian và màu ký ức.

Không biết có phải chăng là do cả Thuật và Hằng đều là những con người sống rất đơn giản, tình cảm và luôn hướng về thiện nguyện nên cái cách họ yêu nhau cũng đong đầy sự dịu dàng và đồng cảm.

Đúng thiệt, nhìn cái tình họ yêu nhau và cái cách chọn một bộ ảnh cưới lưu lại thời khắc hạnh phúc không rườm rà mà đậm chất hoài cổ, giản đơn và đậm hồn tình Sài Gòn xưa cũ, Kim lại nhớ đến bài hát thường vang lên của nhạc sĩ Y Vân ở những năm Sài Gòn hồi đó “Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời…”. 

Cái tình ngày xưa ấy lại làm xao xuyến và cái tên mà Kim quyết định chọn cho album mà cả ekip và cô dâu chú rể đã đặt cái tình thương, cái chất vào trong từng hơi thở.

anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 1

Còn với Kim, album này đã tái hiện lại hồn Sài Gòn xưa cũ, dẫu còn nhiều thiếu sót nhưng không quá quan trọng và chẳng nên so sánh với ngày xưa.
Cốt yếu, đã là sự cố gắng của cả một ekip để chọn từng trang phục, từng góc đường, con phố nhỏ, vỉa hè hay những chốn cũ kỹ của Sài Gòn một thời phồn hoa đô thị còn sót lại.
Một trải nghiệm đáng nhớ với những điều mộc mạc, và mong những người con trên đất Sài Gòn này, dẫu là từ phương khác, sẽ cùng chọn một cách sống thật lành, nâng niu những nét đẹp còn sót lại như cách mà Sài Gòn đã ôm chúng ta vào lòng, như đã từng.”

anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 2

Không màu mè nhưng vẫn đậm hồn Sài Gòn xưa, “cái tình” của cặp đôi Thuật và Hằng dễ gây xao xuyến cho những tâm hồn hoài cổ.

Giữa vô vàn ý tưởng cưới cầu kỳ, những thước ảnh chân phương như ‘Cái tình ngày xưa’ bỗng nhiên mang đến một hơi thở mới – tự nhiên, mộc mạc mà lãng mạn. Bộ ảnh cưới của cặp đôi Sài Thành Thuật và Hằng, chỉ sau 1 ngày đăng tải đã thu hút hơn 1.700 lượt yêu thích.

anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 3
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 4
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 5
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 6
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 7
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 8
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 9
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 10
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 11
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 12
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 13
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 14
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 15

anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 16

anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 17
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 18
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 19
anh cuoi o sai gon cach day 30 nam trong nhu the nao 20